บ้านเราเข้าสู่หน้าฝนอย่างเป็นทางการ เพื่อน ๆ หลายคนคงกังวลใจในการเลือกใส่รองเท้าออกจากบ้านในแต่ละวัน จะใส่สนีกเกอร์หรือรองเท้าหนังให้เต็มลุคก็กลัวเปียก จะใส่รองเท้าแตะไปเลยลุคมันก็ชิลเกิน วันนี้ S4S เลยขอป้ายยารองเท้าใส่ลุยหน้าฝน ทนทุกสถานการณ์ แต่ยังคงความเท่ตามสไตล์ชาวเรา คู่ไหนเข้าลิสต์ในวันนี้บ้าง เราไปลุยกันเลยดีกว่า!
Salomon XT-6 GTX
คู่แรกจะเป็นแบรนด์ไหนไปไม่ได้นอกจากเจ้าม่อน Salomon โดยเฉพาะโมเดลขวัญใจชาวสตรีทอย่าง XT-6 และสิ่งที่ทำให้คู่นี้เข้าคุณสมบัติที่เรามองหา นั่นคือการเติมเทคโนโลยี GORE-TEX™ (GTX) นั่นเอง ทำให้คู่นี้ตอบโจทย์ทั้งสายเมืองและสายเทรลแบบเต็มสูบ







สำหรับคู่สีแรกที่เราหยิบมาคือสีดำดุ ‘Black/Black/Silver’ แมตช์ได้ทุกสไตล์ แถมเวลาโดนน้ำยังเล่นแสงและเงาได้ดี ส่วนอีกคู่เป็น Collaboration กับ atmos ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อต้นปี กับคอนเซ็ปต์ ‘Concrete Jungle’ สะท้อนถึงป่าคอนกรีตของกรุงโตเกียว นอกจาก 2 คู่สีที่เราหยิบมา XT-6 GTX ยังมีอีกหลายสีสันให้เลือกใส่ รับประกันความทนทาน กันน้ำ ระบายอากาศ ดีทุกตรง พื้นเฟิร์มเดินเยอะก็ไม่เมื่อย




Crocs Trailbreak 2
เข้าหน้าฝนหลายคนคงหันมาซบ Crocs กันไม่มีเว้นวัน แต่รุ่นไหนล่ะที่จะโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์และฟังก์ชัน คงหนีไม่พ้น Trailbreak 2 รองเท้าจากไลน์ใหม่ล่าสุด EXP ซึ่งพัฒนามาจากโมเดล Trailbreak ของปี 2010 ผสมผสานความเป็น Sneaker เข้ากับ Sandals อย่างลงตัว








โดดเด่นด้วยดีไซน์กันน้ำ ระบายอากาศดีเยี่ยม ใช้วัสดุ Ripstop ให้สัมผัสทนทาน ระบบผูกเชือก Integrated lacing สวมใส่ง่าย สะดวกสบาย แต่ยึดเกาะพื้นได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ลื่นเหมือนรุ่นทั่วไป ทำให้รุ่นนี้กลายเป็นตัวเล่นของแบรนด์ มาพร้อมสองเฉดสีคือสี Clay, Chartreuse นอกจากนี้ยังมี Collaboration กับ END. + and wander ที่มาในทรงหุ้มข้อสูงกว่ารุ่นปกติ พร้อมลุยทุกสภาพพื้น





Vans MTE Crosspath
รองเท้าที่นิยามตัวเองว่า Sport-Lifestyle พร้อมลุยทุกกิจกรรม น้ำหนักเบา กันน้ำดีเยี่ยม พื้นรองเท้าแบบ All-Trac มอบการยึดเกาะที่มั่นคง แถมซัปพอร์ตเท้าดี Midsole เลือกใช้วัสดุ UltraCush™ การันตีความสบาย ที่สำคัญผลิตจากวัสดุรีไซเคิล และกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ครบจบในคู่เดียวจริง ๆ







รองเท้าตัวท็อปที่ตอบโจทย์ทุกสายแบบนี้กำลังมีโปรโมชัน 1 แถม 1 ครับ! ไม่ใช่แค่รุ่นนี้ แต่เกือบทั้งร้านเลยทีเดียว ไม่ได้เชียร์ออกนอกหน้า แต่จังหวะนี้ MTE Crosspath ถือว่าเข้าเป้ามากที่สุด ทั้งราคาและความสบาย หารแล้วตกคู่ละ 2,500 เท่านั้น ใส่คู่แฟน หารกับเพื่อน ไม่ว่าแบบไหนก็คุ้ม ไปจัดกันได้ที่หน้าร้าน Vans ทุกสาขา ใกล้ที่ไหนไปที่นั่นได้เลย






Hoka Hopara 1 & 2
ลิสต์รองเท้าสายลุยจะขาดแบรนด์อย่าง Hoka ไปไม่ได้ เราเลยหยิบรองเท้า Sandals คู่ใจชาว Outdoor นั่นก็คือ Hopara ซึ่งตอนนี้มีทั้งรุ่น 1 และ 2 ให้เลือกใส่ตามสไตล์ ทั้งสองรุ่นใช้โฟม EVA สำหรับ Midsole เหมือนกัน เพื่อความนุ่มสบาย ลดแรงกระแทก Quick-Lace System เชือกรูดปรับความกระชับ สามารถปรับรองเท้าได้ง่ายและรวดเร็วในทุกสถานการณ์





สำหรับ Hopara 1 เราเลือกคู่ที่โดดเด่นอย่าง Collaboration กับ Brain Dead ซึ่งเป็นเพียงแค่แบรนด์เดียวที่เลือกใช้โมเดลนี้ คู่สีเขียว เหลือง ม่วง สื่อถึงป่าธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และสำหรับ Hopara 2 เราเลือกคู่สี ‘Barley/Oat Milk’ ส่วน Upper ของรองเท้าใช้วัสดุสังเคราะห์ถักรีไซเคิล 100% ผ้าตาข่าย Cordura® แข็งแรงไม่ฉีกขาดง่าย ถือว่าเป็นรองเท้าแตะที่ดีไซน์ไม่แตะเลย สวยเหมือนสนีกเกอร์ทั่วไปแต่ฟังก์ชันจัดเต็ม





Tabi Sandals
Tabi Footwear คือแบรนด์ที่ผสมผสานความเรียบง่ายสไตล์สแกนดิเนเวียนกับฟังก์ชันการใช้งานแบบญี่ปุ่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยรอยแยกระหว่างนิ้วเท้าหัวแม่โป้ง อาจจะใหม่สำหรับใครหลายคน แต่กำลังเป็นที่นิยมไปทั่วโลกเลยทีเดียว



วัสดุของรุ่นนี้ส่วน Upper เลือกใช้ผัาถัก Tencel นุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี Outsole เลือกใช้โฟม EVA มีความยืดหยุ่นสูง ยึดเกาะได้ดีทุกพื้นผิว และแห้งไวเมื่อเปียกน้ำ ดีไซน์มีความแปลกใหม่ โดดเด่นกว่า Sandals อื่น ๆ ในตลาด แถมตอบโจทย์ทั้งฟังก์ชันและแฟชัน มีให้เลือกหลายหลายสีสันและรูปทรง ใครสนใจในบ้านเราต้องไปที่ Layover เท่านั้นเลยครับ




Maharishi x Mizuno Wave Mujin LS GTX
คู่นี้อื่นเราหยิบมาแนะนำแค่โมเดลเดียว คู่ปิดท้ายเราเลยอยากเจาะไปที่รองเท้า Collaboration ที่อยากป้ายยาสุด ๆ เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Mizuno และ Maharishi ผ่านโมเดล Wave Mujin ที่ออกแบบมาสำหรับสายเทรลโดยเฉพาะ โดยคู่นี้เพิ่งวางขายเมื่อต้นเดือนนี้เอง ใครอยากครอบครองยังหาได้ไม่ยาก เพราะแค่เห็นรูปโปรโมตคุณจะเหมือนถูกสะกดในทันที
คู่นี้โดดเด่นด้วยแพทเทิร์นลายพราง Pointillist Wave สะท้อนกลิ่นอายที่อินสไปร์จากสไตล์ Military ของแบรนด์ Maharishi อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีอย่าง Vibram MegaGrip Outsole, Jacquard Mesh Upper, GORE-TEX™, 3M reflective เรียกได้ว่าสร้างเพื่อสายลุยแบบไม่ต้องคุยให้เสียเวลา Mizuno เป็นแบรนด์ที่พักหลังเราเชียร์ให้คนรอบตัวลองมากที่สุด เพราะขนาดเราลองเองแล้วยังติดใจ จะไม่แนะนำสิ่งดี ๆ ให้กับคนรอบข้างได้ยังไงกัน คู่นี้ง่าย ๆ สั้น ๆ #ของมันต้องมี










ทั้ง 6 คู่นี้คือคู่ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าสามารถลุยได้ทุกสถานการณ์ ทุกสภาพอากาศ หน้าฝนบ้านเราจะหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่น และที่สำคัญคือความเท่เราไม่ทิ้ง ดีไซน์ต้องโดดเด่นไม่เป็นสองรองใคร เพื่อน ๆ ที่สนใจสามารถไปหวดกันได้ที่ร้านของแต่ละแบรนด์ หรือจะเป็นร้านมัลติสโตร์อย่าง Carnival, Layover, atmos และอีกมากมายหลายร้าน ฝนไม่กลัว! กลัวไม่เท่!
Source: Salomon, Crocs, Vans, Hoka, TabiBarefoot, Mizuno, Maharishi, Carnival, atmos, Layover, WWD, @youareryan