Ford GT40 สีทองกับค่าตัวที่สูงถึง 12 ล้านเหรียญ!!!!

ร้านประมูลของชื่อดัง Sotheby ได้ออกมาประกาศการขายของในตำนานอย่างรถซิ่งสัญชาติอเมริกาอย่าง Ford ในรุ่นพิเศษที่หายากและมีจำนวนน้อยมาก ๆอย่างเจ้าตัว Ford GT40 ที่ผลิตในปี 1960 แต่มาโด่งดังในการแข่งขัน Le Mans ในปี 1966 ในโฉมสีทองที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 3 ในการแข่งขันสุดโหดที่มีระยะเวลาถึง 24 ชั่วโมง ที่ความบังเอิญในการแข่งขันนี้รถที่ได้ยืนบนโพเดี่ยมนั้นเป็น Ford GT40 หมดเลย

Ford GT40 สีทองคันนี้คับโดยคู่หูนักแข่งชาวอเมริกา Ronnie Bucknum และ Dirk Hutcherson ที่สามารถทำได้ถึง 348 รอบในการแข่งขันภายใต้ทีม Holman & Moody Racing Team สเปครถคร่าวๆประกอบด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 7 ลิตที่ได้กำลัดอัดและแรงม้าจากเครื่อง V8 และทำความเร็วได้ถึง 200MPH แต่ความพิเศษจริงๆอยู่ที่ประวัติในการแข่งขันของรถคันนี้ จนมีค่าตัวที่สูงจนน่าตกใจถึง 9-12 ล้านเหรียญสหารัฐอเมริกาเลยทีเดียว และ จะเปิดให้ประมูลกันในเดือนสิงหาคมที่ Sotheby’s Pebble Beach auction และจะมีรถที่รอการเข้าประมูลอีกมากมายอย่างเช่น 1956 Maserati A6G/2000 Berlinetta Zagato

Share:

WATCHA GONNA ดู

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save