Apple iPad Mini with Retina Display

iPad Mini with Retina Display (ชื่อยาวจริงๆ) ถือว่าเป็นแทบเล็ตตัวใหม่จาก Apple ในตระกูลหน้าจอขนาด 7.9 นิ้ว ต่อจาก iPad Mini รุ่นที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ฟีเจอร์เด่นที่สุดคงไม่พ้นการที่เปลี่ยนหน้าจอมาเป็นแบบ Retina Display ที่มีความละเอียดสูงถึง 2048 x 1536 เท่ากับ iPad รุ่นพี่ 

iPad Mini with Retina Display นอกจากจะมีหน้าจอที่มีความละเอียดสูงขึ้นแล้ว ยังคงใช้หน่วยประมวลผล Apple A7 ตัวล่าสุด (ปีที่แล้วใช้ตัวตกรุ่นอย่าง A5) พร้อมกับชิปร่วมประมวผลอย่าง M7 Motion Co-Processor

นอกจากนี้ยังมีกล้อง iSight ที่มีความละเอียด 5 Megapixel และกล้องหน้ารองรับ FaceTime HD อีกด้วย ส่วน WiFi นั้นยังคงใช้เทคโนโลยีเก่า 802.11n แต่มีลูกเล่นใหม่คือ MIMO (Multiple Input, Multiple Output) เข้ามาเร่งประสิทธิภาพ WiFi ให้เต็มที่ สำหรับแบตเตอรีนั้นทาง Apple เคลมว่าสามารถใช้งานได้ 10 ชั่วโมงต่อเนื่องกัน ตัวเครื่องมีสองสี คือสีเทา Space Grey และสีดำ Black

กำหนดวางขายอย่างแน่นอนนั้นทาง Apple ยังไม่ได้ระบุชัดเจนมา เพียงแต่บอกว่าอยู่ในเดือนพฤศจิกายน (สำหรับการวางจำหน่ายในสหรัฐ ประเทศไทยคงต้องรอไปก่อน) โดยยังคงยืนพื้นราคาเดิม คือรุ่น WiFi ราคา $399 และรุ่น 4G LTE ราคา $529 ส่วนรุ่นเก่าลดลง $100 เหลือ $299 นั่นเอง

credit : mxphone.net

Share:
On Key

Related Posts

WATCHA GONNA ดู

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save